Khi doanh nghiệp có nhu cầu mở địa điểm kinh doanh ngoài trụ sở chính trong cùng tỉnh/thành phố, việc thành lập địa điểm kinh doanh là giải pháp phù hợp nhất cho Doanh nghiệp. Tuy nhiên thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh là gì . Có khó khăn như thế nào. Bài viết sau sẽ giải thích rõ cho bạn

Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp. Đây là những ngành nghề mà công ty đã đăng ký nhưng không phải tất cả mà chỉ là một nhóm ngành cụ thể mà doanh nghiệp lựa chọn từ ngành nghề kinh doanh của công ty mẹ. Địa điểm kinh doanh là đơn vị hạch toán phụ thuộc, không có con dấu và phải đặt cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh được tiến hành theo các bước sau

Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi nhận được thông tin về tên, vị trí đặt, số điện thoại của địa điểm kinh doanh, người đứng đầu địa điểm kinh doanh, NTVLaw sẽ soạn hồ sơ và chuyển cho quý khách hàng ký đóng dấu.

Thành phần hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh gồm:

  • Thông báo lập địa điểm kinh doanh;
  • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu công chứng của người đứng đầu địa điểm kinh doanh;
  • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu địa điểm kinh doanh nếu người đứng đầu địa điểm không đồng thời là người đại diện theo pháp luật hoặc cổ đông, thành viên, chủ sở hữu công ty
  • Bản sao công chứng Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN của công ty mẹ
  • Giấy giới thiệu hoặc giấy uỷ quyền cho người nộp hồ sơ
  • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu công chứng của người nộp hồ sơ

Xem thêm : Đăng ký thành lập công ty online (giảm 10%)

Nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư

Sau khi nhận được hồ sơ có đầy đủ chữ ký của quý khách hàng, NTVLaw sẽ tiến hành nộp hồ sơ và theo dõi cho tới khi ra được kết quả cho quý khách.

Kết quả khách hàng nhận được khi thực hiện thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh:

  • Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của địa điểm kinh doanh.
  • Hồ sơ nội bộ để lưu ở văn phòng

Những lưu ý khi làm thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh.

– Tên địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Phần tên riêng trong tên địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp”.

Dành cho quý doanh nghiệp tham khảo

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý doanh nghiệp trong việc tìm hiểu về thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh . Hãy liên hệ với NTVLaw để được tư vấn trực tiếp bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu của bạn thông qua sdt (08) 38361963 (Giờ hành chính) – 0902 841886 (Hỗ trợ 24/7). Chúc bạn luôn thành công trên con đường kinh doanh của mình.

NTVLaw

KINH DOANH ĐÚNG LUẬT

LuatNTV