XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH TẠI BÌNH DƯƠNGxin_giay_phep_kinh_doanh_tai_binh_duong

Đến nay, toàn tỉnh Bình Dương có 28 khu công nghiệp và 10 cụm công nghiệp; trong đó có những khu công nghiệp tiêu biểu cho cả nước về xây dựng kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ và hiện đại, về tốc độ thu hút đầu tư, quản lý sản xuất và bảo vệ môi trường như VSIP 1, 2, Mỹ Phước, Đồng An… Bằng những chính sách phù hợp, năm 2016, Bình Dương đã thu hút được 2,4 tỷ USD dự án đầu tư nước ngoài. Đến nay, toàn tỉnh có 2.827 dự án với tổng số vốn lên đến 25,7 tỷ USD (chiếm 13% về số dự án và 8,5% về số vốn so với cả nước). Bình Dương là 1 trong 5 tỉnh thu hút đầu tư vượt mốc 20 tỷ USD.

Vậy xin giấy phép kinh doanh ở Bình Dương có khó không?

Xin giấy phép kinh doanh tại Bình Dương – chuyện dễ hay khó?

Quan điểm thành lập công ty hay xin giấy phép kinh doanh tại Bình Dương khó hay dễ là do cách hiểu của mỗi người về pháp luật. Theo Luật Doanh nghiệp 2014 thì khi muốn thành lập công ty, cá nhân hoặc tổ chức sẽ được cơ quan nhà nước tạo mọi điều kiện về hồ sơ thủ tục.

Nhưng trong quá trình này, doanh nghiệp vẫn thường gặp phải những khó khăn sau:

  • Tên công ty: Đảm bảo không được trùng lặp với tên và loại hình công ty hiện có.
  • Địa điểm đặt trụ sở cần xem xét không chỉ  ở khía cạnh doanh nghiệp, mà còn phải xem xét ngành kinh doanh của bạn, theo Luật có được phép đặt trụ sở chính công ty ở khu vực đó hay không..
  • Ngành nghề kinh doanh có điều kiện được phép đăng ký nhưng khi đi vào hoạt động cần có giấy phép con theo yêu cầu của từng ngành.
  • Vốn điều lệ như thế nào là phù hợp bởi hiện nay không có quy định về mức tối thiểu và tối đa. Bạn cũng nên cân nhắc để phù hợp với mức đóng thuế muôn bài của mình.
  • Lựa chọn loại hình công ty phù hợp với điều kiện của công ty.

Điều kiện xin giấy phép kinh doanh tại Bình Dương

Các điều kiện để xin giấy phép kinh doanh trên địa bản tỉnh Bình Dương theo pháp luật hiện hành.

Điều kiện về chủ thể

Pháp luật Việt Nam qui định mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền được đăng kí thành lập doanh nghiệp để tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trừ một số trường hợp bị cấm tại khoản 2 điều 13 quy định tại Luật Doanh Nghiệp 2014.

  • Cá nhân phải có đầy đủ năng lực hành vi nhân sự, công dân có Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác.
  • Tổ chức phải có tư cách pháp nhân.

Điều kiện về trụ sở chính

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp địa bàn tỉnh Bình Dương. Địa chỉ đặt trụ sở hợp pháp là địa chỉ được xác định chính xác: gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Điều kiện về vốn

Khi thành lập doanh nghiệp các chủ thể cần lưu ý quy định của pháp luật về vốn:

  • Đối với ngành nghề kinh doanh pháp luật có quy định về mức vốn pháp định thì khi thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực đó, các chủ thể phải đảm bảo được yêu cầu về vốn pháp định. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có khi thành lập doanh nghiệp.
  • Đối với những ngành nghề pháp luật không có quy định về mức vốn pháp định thì khi thành lập doanh nghiệp các chủ thể chỉ cần đảm bảo vốn điều lệ của doanh nghiệp khi đăng kí thành lập.

Liên hệ tư vấn xin giấy phép kinh doanh tại Bình Dương

CÔNG TY LUẬT NTV (Niềm Tin Việt)

Trụ sở chính: Lầu 3, số 569 – 571 – 573 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM      

Email: lienhe@luatntv.vn

Website: www.giayphepkinhdoanh.vn

Tel: (08) 3836 1963 (GIỜ HÀNH CHÍNH) – 0902 841886 (HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ)

Góp ý dịch vụ: 0939 790 886